ปลูกผมแบบเจาะ

 • ปลูกผม
  Hair transplant 头发移植 Tóufǎ yízhí

 • ปลูกผม
  Hair transplant 头发移植 Tóufǎ yízhí

 • ปลูกผม
  Hair transplant 头发移植 Tóufǎ yízhí

 • ปลูกผม
  Hair transplant 头发移植 Tóufǎ yízhí

ศัลยกรรมปลูกผมด้วยการย้ายรากแบบ FUE หรือ การเจาะ (FUE= Follicular unit extraction or Follicular Unit excision]

เป็นเทคนิกการย้ายรากที่ได้รับความนิยมในปัจจุบัน เนื่องจากขนาดแผลเล็กเป็นจุดๆ กระจายทั่วไปทำให้มองเสมือนไม่มีแผล และสามารถซ่อนแผลได้ง่าย ไม่มีการเย็บแผลจึงไม่ต้องตัดไหม การผ่าตัดใช้แค่ยาชาเสริมด้วยยานอนหลับขนาดเบา สามารถพักฟื้นได้เร็วกว่า แผลหายเร็วและไม่เจ็บ แม้ว่าข้อเสียคืออัตราการบอบช้ำของกราฟท์หรือกอผมมากกว่าเทคนิกแรก แต่เนื่องจากเครื่องมือที่ทันสมัยในปัจจุบันทำให้อัตราการชอกช้ำน้อยลงมาก สามารถทำการปลูกจำนวนกราฟท์มากขึ้น ได้ผลลัพท์ที่ดีพอๆ กับเทคนิก FUT อย่างไรก็ดี ข้อเสียอย่างหนึ่งคือจำเป็นต้องโกนศีรษะที่ท้ายทอยเพื่อทำการเจาะผมdonor

ทำไมถึงต้องพิจารณาปลูกผมแบบ FUE ที่ BHI Clinic

1. แพทย์ผ่าตัดของ BHI team เป็นแพทย์ที่ผ่านการอบรมและทำงานด้านปลูกผมโดยตรง ทุกท่านผ่านการอบรมจากสถาบันแพทย์ปลูกผมนานาชาติ มีประกาศนียบัตร American Board of hair restoration surgery หรือ ABHRS [www.abhrs.org] สำหรับพ.ญ. กุลกานต์นั้น ยังได้รับประกาศนียบัตรเป็นแพทย์พี่เลี้ยง Fellow of ISHRS จากสมาคมแพทย์ปลูกผมนานาชาติ ซึ่งในประเทศไทยมีคุณสมบัตินี้แค่ 4 คนเท่านั้น

ยังเป็นอาจารย์และวิทยากรให้กับโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยของรัฐหลายแห่ง ได้แก่ ร.พ. รามาธิบดี, ร.พ. จุฬาลงกรณ์, ร.พ.มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง

2. ทีมแพทย์มีการเข้าร่วมประชุมและสัมมนาต่อเนื่องทุกปี ที่จัดโดย ISHRS หรือสมาคมแพทย์ปลูกผมนานาชาติ และโดย WFI [World FUE institute] ไม่แค่นั้นเรายังนำเสนอข้อมูลงานวิจัยของเราในการประชุมต่างๆ อย่างต่อเนื่อง

3. ทีมงานของเราใช้เครื่องมือเจาะรากที่มีมาตรฐานสูง และทันสมัยที่สุดเท่าที่เทคโนโลยีปัจจุบันที่ประเทศสหรัฐอเมริกาใช้ แพทย์ทำการเจาะด้วยตัวเอง 100% ได้แก่ WAW, Trivellini, Cole’s instrument

 

 

4. เราใช้น้ำยาเลี้ยงเซล ที่ประกอบด้วย ATP ช่วยเพิ่มพลังงานให้กับเซลและรักษาสภาพเซล ทำให้รากผมที่ย้ายไปปลูกมีอัตราการขึ้นสูง

5. เราใช้การนับจำนวน “กราฟท์” ไม่ใช่การนับจำนวน “ผม” จำนวนกราฟท์จะได้จำนวนผมเป็นสองเท่า

6. นอกจากปลูกผมให้ขึ้นดีแล้วเรายังดูแลไม่ให้เกิดแผลเป็นที่น่าเกลียดอีกด้วย ไม่ว่าเทคนิก FUT หรือ FUE ก็สามารถจัดการกับแผลเป็นได้

7. ทีมงาน BHI สามารถรักษาได้ทั้งผมคนไทยและต่างชาติ เรามีประสบการณ์ระดับนานาชาติ ดังนั้นทุกปัญหาสามารถแก้ไขได้

8. นอกจากการผ่าตัดปลูกผมจะเป็นหลัก เรายังมีการรักษาอื่นๆ ร่วมด้วยเพื่อให้ประสิทธิภาพการรักษาดีที่สุด ได้แก่ การรักษาทางยา การหยอดยา การใช้เลเซอร์พลังงานต่ำ การฉีดเกล็ดเลือดเข้มข้น และการให้เซลในการกระตุ้นรากผม

9. เรามีบริษัทร่วมเครือ ที่สามารถให้บริการทั้งด้านการรับส่ง การจัดหาที่พักและการท่องเที่ยว

10. เรามีการติดตามหลังการรักษาอย่างต่อเนื่อง และดูแลฟรีจนกว่าผมจะขั้นเต็มที่

Non Shaven FUE

ข้อจำกัดของ FUE คือการต้องโกนผมที่ท้ายทอย ปัจจุบันจึงมีการพัฒนาขั้นตอนและเครื่องมือที่สามารถเจาะเอารากผมออกโดยไม่ต้องโกนผม หรือที่เรียกว่า Non Shaven FUE Technique ซึ่งเป็นที่นิยมมากขึ้น ทางคลินิกของเรามีบริการด้วยเทคนิกนี้มานานและ ผลลัพท์ที่ดีตอบสนองต่อความจำเป็นของผู้รับบริการบางท่านที่ไม่สามารถโกนผมหรือหยุดงานได้ อย่างไรก็ดี การเจาะโดยไม่โกนนั้นต้องใช้ความละเอียดและทำยากกว่า ดังนั้นจึงใช้เวลานานกว่า และค่าใช้จ่ายก็มากกว่าด้วยแผลเป็นที่เกิดขึ้นอาจไม่สวยสม่ำเสมอเหมือนกับการโกนไปเลย

Body Hair Transplantation

ศัลยกรรมย้ายรากผม

นอกจากสามารถทำการย้ายรากผมจากท้ายทอยไปปลูกในตำแหน่งที่ต้องการแล้ว ยังสามารถใช้ผมจากส่วนอื่นของร่างกายไปทดแทนผมที่ร่วงหายไปได้อีกด้วย ตำแหน่งที่สามารถใช้ปลูกทดแทนกันได้บ่อยที่สุดได้แก่หนวดเครา หากลักษณะของเส้นผมและหนวดใกล้เคียงกันก็ยิ่งใช้ได้ดี สำหรับขนที่อื่นๆนั้น แม้ว่าจะสามารถใช้ปลูกทดแทนได้แต่อัตราการขึ้นมักไม่ค่อยดี การทำ Body hairtransplantation ใช้ทักษะในการผ่าตัดสูง ศัลยแพทย์ที่ทำได้มีจำนวนไม่มาก

TOP