ทายนิสัยจากสีผม สีไหนบอกบุคลิกของเรา

รู้หรือไม่ ? สีผมที่เราเลือกทำจากความชอบ บ่งบอกนิสัยส่วนตัวเราได้ ว่าเราเป็นคนอย่างไร วันนี้เรามีสีผมทายนิสัยน่ารัก ๆ มาฝากกัน…

  1. สีม่วง :คุณเป็นคนที่ชอบคิดอะไรนอกกรอบ มีความสร้างสรรค์ ชอบความแปลกใหม่ ตื่นเต้น ไม่ซ้ำเดิม ชอบใส่ใจทุกรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย แล้วนำมาเป็นแรงบันดาลใจ
  • สีน้ำเงิน / สีฟ้า :คุณเป็นคนช่างคิดช่างฝัน เป็นคนที่ง่าย ๆ สบาย ๆ ไม่ชอบใช้ความรุนแรง การทะเลาะถกเถียงกับผู้อื่น มักมีการวางแผนการใช้ชีวิตเป็นขั้นเป็นตอน
  • สีชมพู :คุณเป็นคนอ่อนไหว จิตใจดี มองโลกในแง่ดี เป็นที่ชื่นชอบของคนรอบข้าง แต่บางครั้งก็รู้สึกไม่มั่นใจตัวเองลึก ๆ
  • สีเขียว : คุณใจเย็นมาก แต่ก็มีความเด็ดขาดในเวลาเดียวกัน คุณมีมุมมองต่อโลกที่กว้างและมักเข้าใจผู้อื่นอยู่เสมอ ถึงแม้จะมีบุคลิกเหมือนผู้ใหญ่ แต่จริง ๆ คุณเป็นคนสนุกสนาน
  • สีน้ำตาล : เป็นบุคลิกแบบศิลปิน ชอบสร้างสรรค์ไอเดียใหม่ ๆ ให้ความสำคัญกับคนใกล้ตัวมาก ๆ ชอบเข้าสังคม เข้ากับคนอื่นได้ง่าย มักเป็นพลังงานบวกให้กับคนรอบตัว
  • สีบลอนด์ / สีทอง : เป็นคนที่มีความมั่นใจในตัวเองสูง รักตัวเอง ให้ความสำคัญกับความรู้สึกตัวเอง ไม่ชอบเรื่องเครียดหรือปัญหาต่าง ๆ  แต่ก็รับมือกับปัญหาเฉพาะหน้าได้ดีมาก
  • สีแดง :คุณเป็นคนที่มีความเชื่อมั่นในตัวเองสูงมาก มีความมั่นใจ กล้าคิด กล้าทำ กล้าสู้ รู้สึกอะไรก็พูดออกมาตรง ๆ ชัดเจน ไม่ชอบความอ้อมค้อม
  • สีเทา : เป็นคนมีเสน่ห์ ลึกลับและน่าค้นหา ชอบมีความลับบางอย่างซ่อนอยู่ มักชอบตกเป็นที่ปรึกษาที่ดีให้กับเพื่อน ๆ ได้เป็นอย่างดี

เป็นอย่างไรบ้าง…? นิสัยลึก ๆ ตรงกับสีที่เราชอบไหม ถึงแม้จะมีทั้งตรงและไม่ตรงบ้างก็ไม่เป็นไรนะ… แค่เพียงทุกคนเลือกทำสีผมที่ทำแล้วตัวเองมั่นใจ แค่นี้ก็เพียงพอแล้ว

ผู้แต่ง

พญ.กุลกานต์ อมรพัฒนา
DR. KULAKARN AMONPATTANA, MD FISHRS FRCST
Dr. Kulakarn Amonpattana, MD, CEO of BHI Clinic and leading hair transplant surgeon, holds an impressive educational background with degrees from renowned institutions. She has extensive experience as a surgeon and is a Fellow Member of ISHRS. Dr. Amonpattana has authored numerous research publications and is a prominent figure in the field of hair restoration surgery.

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง