ทําให้ผมยาวเร็ว ต้องทำอย่างไร

อยากผมเร็วทันใจต้องไม่พลาด เรามีเคล็ดลับเร่งผมยาวเร็วได้ภายใน 7 วัน ทำตามวิธีเหล่านี้นอกจากจะกระตุ้นให้ผมยาวเร็วแล้ว ยังช่วยบำรุงผมให้สวยดูสุขภาพดีอีกด้วย

  1. สระผมด้วยแชมพูสูตรเร่งผมยาว สระผมทุกวันโดยเน้นการนวดครึงอย่างเบามือ ห้ามเกาศีรษะแรงเกินไป
  2. หมักผมด้วยครีมบำรุงผมจากธรรมชาติ
  • สูตรหมักผมมะกรูด โดยคั้นน้ำมะกรูดแล้วนำมาผสมกับแชมพูสระผม และหมักทิ้งไว้ จะช่วยกระตุ้นการทำงานของหนังศีรษะได้ดี ผมยาวสุขภาพแข็งแรง และมีสีดกดำเงางาม
  • สูตรน้ำมันมะกอกและไข่แดง ให้นำน้ำมันมะกอก 2 ช้อนโต๊ะมาผสมกับไข่แดง แล้วนำมาหมักผมไว้ประมาณ 1 ชั่วโมง แล้วจึงสระผมปกติ สารอาหารจากทั้งสองจะกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดให้เซลล์รากผมทำงานได้ดีขึ้น
  1. บำรุงด้วยเซรั่มหลังสระผม โดยใช้สูตรบำรุงเส้นผมให้เติบโตเร็วขึ้น ลูบไล้ไปทั่วเส้นผมทุกครั้งหลังสระ
  2. หวีผมอย่างเบามือ ใช้หวีลากไปตามเส้นผมโดยอาจขูดไปตามหนังศีรษะเบา ๆ เพื่อกระตุ้นการทำงานของหนังศีรษะ
  3. นวดหนังศีรษะเป็นประจำ เป็นหนึ่งในวิธีที่ช่วยกระตุ้นการทำงานของเส้นผมง่ายๆ เหมือนกันออกกำลังกายให้หนังศีรษะ เป็นวิธีที่ทำให้ผมยาวเร็วได้ดีทีเดียว
  4. งดใช้ความร้อน จากอุปกรณ์ทำผม เช่น ไดร์เป่าผม เครื่องหนีบผม หากผมเปียกให้เน้นเป่าผมแห้งจากพัดลมธรรมดาหรือลมธรรมชาติ
  5. ผ่อนคลายความเครียด เพราะเป็นตัวที่ทำลายสุขภาพให้อ่อนแล พักผ่อนให้เพียงพอ ทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย ฝึกสมาธิ การผ่อนคลายจะช่วยให้กระบวนการทำงานต่าง ๆ ในร่างกายทำงานดีขึ้น

เพื่อกระตุ้นให้ผมยาวเร็วขึ้น สามารถเลือกรับประทานวิตามินเสริมที่มีสารไบโอติน และหากทำตามขั้นตอนเหล่านี้รับรองคุณจะมีผมที่ยาวขึ้นภายใน 1 สัปดาห์แน่นอน…

ผู้แต่ง

พญ.กุลกานต์ อมรพัฒนา
DR. KULAKARN AMONPATTANA, MD FISHRS FRCST
Dr. Kulakarn Amonpattana, MD, CEO of BHI Clinic and leading hair transplant surgeon, holds an impressive educational background with degrees from renowned institutions. She has extensive experience as a surgeon and is a Fellow Member of ISHRS. Dr. Amonpattana has authored numerous research publications and is a prominent figure in the field of hair restoration surgery.

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง