จบปัญหาเส้นผมด้วย PRP

ผมบาง ผมร่วงจนเกิดความกังวล เสียความมั่นใจไม่น้อย ปัญหาเส้นผมที่เกิดได้ทั้งกับเพศชายและหญิง ยิ่งอายุมากขึ้น ผมยิ่งร่วงลดเหลือน้อยไปตามวัย หรือจะเกิดจากปัจจัยอื่น ๆ เช่น พันธุกรรม ความเครียด การแพ้สารเคมีจากผลิตภัณฑ์ ปัญหาสุขภาพต่าง ๆ 

อย่างไรก็ตาม! ปัญหาเหล่านี้จะหมดไป คุณสามารถกลับมามีผมดกดำเงางามอีกครั้งด้วยเทคนิค PRP 

.

PRP ย่อมากจาก Platelet Rich Plasma คือนวัตกรรมที่คิดขึ้นมาเพื่อรักษาอาการผมร่วง ผมบางโดยเฉพาะ วิธีการคือเริ่มต้นโดยการนำเลือดของผู้รักษามาปั่น แยกส่วนเม็ดเลือดแดงและเม็ดเลือดขาวออกไป เหลือเฉพาะเกล็ดเลือด จากนั้นจึงนำมาผ่านวิธีการเฉพาะ เพื่อให้หลั่งสารกระตุ้นการเจริญเติบโตของเซลล์รากผม ซึ่งแพทย์จะใช้เกล็ดเลือดเข้มข้นนี้เพื่อฉีดเข้าไปที่หนังศีรษะ ตรงจุดที่มีอาการผมบาง เพื่อให้สาร PRP ในเกล็ดเลือดเข้าไปกระตุ้นการทำงานของเซลล์รากผม ทำให้เกิดผมงอกขึ้นมาใหม่ วิธีนี้เหมาะสมหรับผู้ที่มีภาวะผมบาง ผมร่วงเป็นหย่อม หรือยังมีรากผมเส้นเล็กอยู่ และอยากทำการรักษาเพื่อให้เส้นผมแข็งแรง มีความหนามากขึ้น 

.

PRP จึงเป็นการรักษาแบบธรรมชาติบำบัดตัวเอง มีความปลอดภัยต่อร่างกายแน่นอน อีกทั้งยังใช้เวลาทำเพียงอย่างน้อย 2 – 3 เดือน เท่านั้น ไม่ต้องเจ็บตัว ไม่ต้องผ่าตัด แถมใช้เวลาพักฟื้นไม่นาน เพียงแค่หลีกเลี่ยงการโดนน้ำ 1 วัน จากนั้นก็สามารถกลับมาใช้ชีวิตได้เป็นปกติ วิธีนี้จึงสามารถเห็นผลได้ดี ยิ่งหากผู้ที่ดูแลตัวเอง ทานอาหารที่มีประโยชน์ งดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ จะทำให้เห็นผลได้รวดเร็วยิ่งขึ้น…

ผู้แต่ง

พญ.กุลกานต์ อมรพัฒนา
DR. KULAKARN AMONPATTANA, MD FISHRS FRCST
Dr. Kulakarn Amonpattana, MD, CEO of BHI Clinic and leading hair transplant surgeon, holds an impressive educational background with degrees from renowned institutions. She has extensive experience as a surgeon and is a Fellow Member of ISHRS. Dr. Amonpattana has authored numerous research publications and is a prominent figure in the field of hair restoration surgery.

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง